Chia Sẽ

Những lời khuyên đã từng khiến tôi chùn bước – Bài 1

Tôi tốt nghiệp đại học ngành xây dựng, sau khi làm xây dựng một thời gian cảm thấy mình không phù hợp với công việc này và công việc chuyên môn sẽ không giúp tôi trở nên giàu có, nên tôi quyết định nghỉ việc để ra làm kinh doanh.

Thời điểm này, tôi chưa có kiến thức gì về kinh doanh, chỉ mới đọc qua vài cuốn sách về kinh doanh vậy mà đã liều mình ra làm vội vã.

Điều gì đến cũng đến, tôi mất tiền và thời gian, mất luôn nhiệt huyết bên trong mình, tôi cũng không muốn quay về nghề xây dựng.

Lúc bấy giờ, có nhiều bạn bè tôi giới thiệu đến các công ty xây dựng làm việc, nhưng tôi đều từ chối không quay lại công việc cũ.

Có một lần cà phê với nhóm bạn cũ. Có một bạn nói với tôi: “tao thấy tiếc cho mày quá Cường, tự nhiên bỏ bằng đại học uổng vậy, công tình học 4,5 năm trời tốn biết bao nhiêu tiền, giờ bỏ đó đi làm cái khác. Nếu mày muốn kinh doanh thì cố gắng làm khoảng 10 năm đi, kiếm ít vốn và kinh nghiệm rồi ra làm kinh doanh cũng đâu có muộn”.

Không những bạn bè tôi, gia đình tôi cũng nhìn tôi với con mắt khác, không hiểu thằng này đang làm cái gì?.

Ba má tôi thì khuyên tôi đi làm lại đi, làm 1 tháng kiếm vài triệu đủ sống là được rồi. Về quê làm cho ổn định, có ba má lo ăn uống, chỗ ở là ổn định rồi.

Nhưng tôi bỏ ngoài tai tất cả, kiên quyết đi theo con đường của mình lựa chọn, mặc dù khó khăn, dù có lúc mình không biết đang làm cái gì?

Không biết tôi sẽ đi về đâu?

Những suy nghĩ mông lung lo lắng ùa về trong đầu tôi, khiến tôi chùn bước, mất phương hướng.

Đến bây giờ cũng 4 năm rồi, tôi tin rằng mình đang đi đúng hướng. Để giúp bản thân, giúp gia đình vượt qua cái nghèo thì không ai khác sẽ giúp mình nếu mình không tự giúp mình trước.

Và bây giờ, ai nói với tôi những lời khuyên đó, tôi chỉ nhe răng và cười. Tôi biết họ muốn tốt cho tôi.

Bạn à, nếu bạn đang nằm trong trường hợp như tôi, đừng nản và bỏ cuộc bạn nhé. Hãy nghe theo con tim và mong muốn của mình. Tôi chúc bạn vượt qua điều đó.

Nguyễn Tấn Cường

0 0 vote
Article Rating
Xem Thêm

Nguyen Tan Cuong

Chào bạn, tôi là Cường. Tôi yêu thích viết lách, thích chia sẻ, thích du lịch. Công việc chính hiện tại tôi đang làm marketing online. Đồng thời còn đang kinh doanh chả lụa ớt xiêm xanh với thương hiệu Chả Dì 5.

Bài Viết Liên Quan

Subscribe
Notify of
guest
2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Dam Van Thien
Dam Van Thien
3 years ago

Chúc anh thành công trên hành trình mình chọn

Back to top button
2
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close