Chia Sẽ

Hành trình dẫn lối tôi vào con đường kinh doanh – Bài 2

Tôi còn nhớ năm lên lớp 9, tôi mong muốn mình trở thành một doanh nhân thành đạt, vừa thực hiện được ước mơ của mình, vừa giúp đỡ gia đình mình thoát cảnh nghèo.

Tôi bắt đầu ôn thi đại học khi vừa vào lớp 10. Mục tiêu của tôi là đỗ đại học kinh tế TPHCM.

Mọi việc đều diễn ra trôi chảy, khi tôi học khá tốt 3 môn thi đại học và đã lọt vào nhóm 3 thí sinh dự thi học sinh giỏi Hóa của trường.

Đến giữa học kỳ lớp 11, nhà tôi xảy ra sự cố. Kể từ đó việc học của tôi sa sút, và đã quên hẳn luôn giấc mơ của mình.

Tôi học tại đại học Nha Trang được 2 năm, sau đó bỏ ôn thi vào ngành xây dựng của Đại Học Văn Lang. Sau khi tốt nghiệp đại học xây dựng và làm công việc của một người kỹ sư xây dựng, tôi mới nhận ra rằng chỉ có kinh doanh mới làm tôi hứng thú.

Tôi gạc bỏ công việc, gạc bỏ tấm bằng kỹ sư của mình để dấn thân vào kinh doanh.

Đương nhiên đời không như là mơ, làm kinh doanh đâu dễ như mình nghĩ, làm cái gì cũng thua vì mình thiếu kiến thức nên trong kinh doanh, hỏng quá nhiều từ đàm phán, thuyết phục, marketing,…

Tôi bắt đầu đi học, năm 2014 tôi nhận ra kinh doanh nên bắt đầu từ Online sẽ giúp mình đỡ nhiều chi phí và tiếp cận với khách hàng dễ dàng hơn. Vì thời điểm này khách hàng mua hàng trên online cũng rất nhiều.

Tôi đi học các lớp về Marketing, Facebook, Seo website, tổng quan về digital Marketing, Youtube,…Tôi học nhiều lắm, nhưng để ra kinh doanh như vậy thì chưa đủ, đó là tôi chỉ làm Marketing thôi.

Tôi bắt đầu các công việc Marketing online ở nhiều công ty lớn nhỏ khác nhau, kiến thức kinh nghiệm cũng có 1 ít.

Trong một lần tham gia 1 buổi học của người anh với chủ đề xây dựng hệ thống online. Tôi có tham gia 1 group gồm 5 người để bán hàng Mỹ Phẩm của một thương hiệu Việt mới khởi nghiệp.

Trong nhóm có 1 bạn tên Nguyễn Thanh Long đã thành công trong lĩnh vực dây thừng từ hệ thống online, và bạn ấy khuyên tôi nên đi học lớp học khởi nghiệp của thầy Nguyễn Thái Duy chủ sáng lập Vườn Ươm Doanh Nhân Be Training.

Đó là vào tháng 11/2017. Tôi tham dự lớp học 3 giờ, rồi 2 lớp cuối tuần Làm chủ doanh nghiệp. Học xong 2 lớp này tôi xác định đây là người thầy mà tôi phải học để tiếp bước con đường kinh doanh của mình.

Vì thời điểm này tôi cũng mới lấy vợ nên không thể nào liều lĩnh nghỉ việc làm Marketing Online hiện tại mà kinh doanh. Nên tôi lập kế hoạch cho mình 1 năm, để dành tiền đóng học phí và chi phí sống trong 6 tháng khi khởi nghiệp.

Trong quá trình này, ban ngày tôi đi làm ở công ty, ban đêm tôi xây dựng hệ thống online cho mình. Thỉnh thoảng tôi nhận 1 Job làm SEO để tích lũy tiền.

Rồi ngày đó cũng đến. Tháng 10/2018 tôi đăng ký lớp học chuyên sâu của thầy Duy và viết đơn xin nghỉ việc tại công ty. Thời điểm này công ty cũng khó tuyển người nên tôi nhận hỗ trợ công việc tại nhà trong vòng 5 tháng.

Vào Be Training học, những kiến thức Thầy chia sẽ giúp tôi vỡ ra nhiều điều và tự tin trên con đường sắp tới. Đồng thời giúp tôi có những mốn quan hệ tuyệt vời.

Hành trình dẫn lối tôi vào con đường kinh doanh
Những người anh em, đồng đội G8 Family

Cụ thể là nhóm G8Family mà tôi là một thành viên trong đó, 8 anh em chơi với nhau cùng hỗ trợ nhau trong công việc kinh doanh của mỗi người. Tôi cảm thấy hạnh phúc vô cùng. I LOVE MY LIFE

Trên đây là hành trình đến với nghiệp kinh doanh của tôi. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết này, bạn có thể bình luận bên dưới để ta có thể trao đổi và học hỏi với nhau nhé. Xin cảm ơn.

Nguyễn Tấn Cường

0 0 vote
Article Rating
Xem Thêm

Nguyen Tan Cuong

Chào bạn, tôi là Cường. Tôi yêu thích viết lách, thích chia sẻ, thích du lịch. Công việc chính hiện tại tôi đang làm marketing online. Đồng thời còn đang kinh doanh chả lụa ớt xiêm xanh với thương hiệu Chả Dì 5.

Bài Viết Liên Quan

Subscribe
Notify of
guest
4 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Pham Hằng
Pham Hằng
4 years ago

Chào Cường, tâm tình của em rất thẳng thắn và cởi mở. Lời văn nhẹ nhàng nhưng đầy quyết tâm, nhiệt huyết. Cám ơn em đã truyền lửa cho tôi bước tiếp con đường kinh doanh của mình. Chúc em sớm đạt được mục tiêu nhé!

Dam Van Thien
3 years ago

Cám ơn a Cường vì những chia sẻ. Trên hành trình kinh doanh chúng ta luôn tìm những người Thầy dẫn dắt để đi nhanh, những đồng đội cùng chí hướng để đi xa.

Back to top button
4
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close