Chia Sẽ

Dù ở đâu, làm việc gì cũng hãy là chính mình – Bài 3

Trong quá trình tìm tòi học hỏi về Marketing Online để kinh doanh tốt hơn. tôi đi học khá nhiều người thầy. Mỗi người đều có những cách làm khác nhau, học người này về làm cách này học người khác về lại làm cách khác.

Nhiều kiến thức, nhiều cách làm khác nhau khiến cho tôi mơ hồ, không biết phải làm sao mới đúng. Nhiều lúc chỉ ngôi suy nghĩ phải làm cách nào thôi đã làm cho tôi mất động lực, nhiệt huyết để bắt tay vào làm rồi.

Học nhiều, làm nhiều rồi cũng rút ra cho mình một bài học. Đó là ai cũng có cách làm riêng của họ, nếu bạn học một người mà họ đã thành công rồi, và họ chia sẽ lại với bạn.

Bạn hãy kiên trì làm theo cách của họ chia sẽ, chắc chắn bạn sẽ thành công thôi. Đừng có đứng núi này trong núi nọ, thấy bên kia làm hay quá qua đó học để làm. Nếu bạn như vậy chỉ làm mất thời gian hơn thôi, không giúp bạn gì đâu.

Tôi làm một thời gian, cũng rút ra được công thức của chính mình và đã áp dụng thành công trên 1 dự án tôi triển khai. Từ đó tôi triển khai dự án theo cách của mình mà không còn phải lăn tăn suy nghĩ làm như vậy có đúng không?, có vấn đề gì không?, lỡ bị này bị kia thì sao?…Mọi suy nghĩ đó không còn nữa.

Warren Buffet từng nói: “Không bao giờ có ai giống bạn.”

Chính xác là như vậy bạn à. Bạn là bạn, không ai có thể lẫn lộn bạn với người khác. Dù có người phẫu thuật thẩm mỹ giống bạn, nhưng bên trong họ làm sao có thể giống bạn được.

Bạn là một bản thể duy nhất, tôi cũng vậy, bạn cũng vậy, giữa hàng tỷ người khác. Hãy suy nghĩ về điều này bạn nhé.

Giống như cách tôi từ chối mọi lời khuyên “ không nên kinh doanh” của mọi người bên cạnh mình. Tôi nhận ra rằng: “ Thà là chấp nhận những khó khăn rủi ro phía trước mà mình sẽ phải gánh chịu, còn hơn là chịu đựng sự hèn nhát của chính bản thân mình”.

Dù ở đâu, làm việc gì cũng hãy là chính mình.

Nguyễn Tấn Cường

0 0 vote
Article Rating
Xem Thêm

Nguyen Tan Cuong

Chào bạn, tôi là Cường. Tôi yêu thích viết lách, thích chia sẻ, thích du lịch. Công việc chính hiện tại tôi đang làm marketing online. Đồng thời còn đang kinh doanh chả lụa ớt xiêm xanh với thương hiệu Chả Dì 5.

Bài Viết Liên Quan

Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Back to top button
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x
Close